• 17/04/2024

Triển khai, phổ biến các luật, nghị quyết mới được thông qua

Sáng ngày 17/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các Luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5; các Nghị quyết kỳ họp thứ 12, 13 - HĐND tỉnh khóa X.

• 10/04/2024

Nhận diện 24 thủ đoạn tội phạm công nghệ cao thường sử dụng để lừa đảo

Ở nước ta, thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến khá phức tạp với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và khiến người dân bức xúc, lo lắng.

• 10/04/2024

Cảnh báo tai nạn giao thông đối với người đi bộ

Trong những tháng gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ. Theo thống kê của Công an tỉnh, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 21 người, bị thương 43 người, thiệt hại tài sản trên 106 triệu đồng; trong này có 8 vụ có liên quan đến người đi bộ, làm chết 5 người, bị thương 4 người.

• 09/04/2024

Lập biên bản vi phạm hành chính hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín cá nhân trên Youtube

Sáng ngày 9/4, tại UBND xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng (44 tuổi, là giáo viên, ngụ ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

• 03/04/2024

Tháng 3, tai nạn giao thông tăng

Trong tháng 3 toàn tỉnh xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản khoảng 28 triệu đồng, so với tháng liền kề trước tăng 1 vụ, giảm 2 người chết, giảm 2 người bị thương.

• 26/03/2024

Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận, xử lý tin báo hành vi vi phạm nồng độ cồn

Ngày 26/3, Công an Trà Vinh triển khai thực hiện mô hình“Lực lượng Cảnh sát giao thông phản ứng nhanh với hành vi vi phạm nồng độ cồn”. Theo đó, khi công dân phát hiện người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia khi thì gọi vào số điện thoại “đường dây nóng” của Giám đốc Công an tỉnh qua số điện thoại 084.345.8484 để chỉ đạo xử lý vụ việc một cách nhanh nhất.

• 25/03/2024

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

Tuyến sông Cổ Chiên thuộc thủy phận huyện Càng Long và thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh với chiều dài hơn 46km, tiếp giáp với hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre. Đáng lưu ý vào những lúc cao điểm, phương tiện lưu thông rất đông do người dân chuyên chở hàng hóa để trao đổi, kinh doanh, mua bán. Nhiều trường hợp bất chấp nguy hiểm, chở hàng vượt quá mức quy định.

• 20/03/2024

Xét xử 2 bị cáo về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Ngày 20/3, Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Thạch Cương (sinh năm 1987), Tô Hoàng Chương (sinh năm 1986) cùng cư trú ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

• 14/03/2024

Cảnh báo tai nạn giao thông trên quốc lộ

Tỉnh Trà Vinh có 4 tuyến quốc lộ đi qua gồm: Quốc lộ 53, 53B, 54 và 60, với tổng chiều dài hơn 271 km, chiếm khoảng 10,5% tổng chiều dài quốc lộ toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thời gian qua, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên các tuyến quốc lộ vẫn còn bộc lộ nhiều vấn đề phức tạp, thực trạng vi phạm pháp luật về giao thông cũng như tai nạn giao thông (TNGT) còn xảy ra.

• 12/03/2024

Xử lý nghiêm thanh, thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an toàn tỉnh cùng các đơn vị liên quan quyết liệt thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, từ đó tình hình trật tự, an toàn giao thông được bảo đảm ổn định, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng, một bộ phận người tham gia giao thông, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên còn có sự chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, gây tai nạn.