Tiểu Cần: Khánh thành cầu Đại Sư, xã Tập Ngãi
          Qua hơn 3 tháng khởi công và xây dựng; Ngày 16/4/2021 huyện Tiểu Cần phối hợp với Văn phòng Đại diện Báo Giao thông tại Cần Thơ và đơn vị thi công tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu Đại Sư, xã Tập Ngãi. Đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tập Ngãi và đông đảo người dân địa phương tham dự.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành

Lãnh đạo tỉnh, huyện, đơn vị tài trợ và người dân địa phương

tham quan cầu Đại Sư

Cầu Đại Sư có chiều dài 24,6 mét, rộng 4 mét, độ tĩnh ngang thông thuyền 6 mét; tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 01 tỷ 250 triệu đồng. Trong đó, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh vận động Văn phòng Đại diện Báo Giao thông tại Cần Thơ hỗ trợ 500 triệu đồng; phần còn lại do ngân sách huyện và Nhân dân địa phương đối ứng xây dựng.

Lãnh đạo TU - HĐND tỉnh, HU - UBND huyện dự lễ

Đại biểu tham dự lễ khánh thành cầu Đại Sư

Cầu Đại Sư, nằm trên tuyến lộ trọng điểm kết nối giữa Tỉnh lộ 912 qua ấp Đại Sư, ấp Ông Xây và một số ấp lân cận của xã Tập Ngãi. Do đó, khi đưa vào sử dụng, cầu Đại Sư sẽ góp phần kết nối giao thông và tạo điều kiện cho xe 4 bánh lưu thông được dễ dàng trong 2 mùa mưa nắng.

Ông Nguyễn Văn Diệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

cảm ơn đơn vị tài trợ

Cầu Đại Sư xã Tập Ngãi trong ngày khánh thành

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Diệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cảm ơn sự quan tâm, vận động của đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy và sự đóng góp quý báu về vật chất, cũng như tinh thần hữu nghị của Văn phòng Đại diện Báo Giao thông tại Cần Thơ trong việc hỗ trợ xây dựng cầu Đại Sư, xã Tập Ngãi; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, lãnh đạo Văn phòng Đại diện Báo Giao thông tiếp tục ưu ái, quan tâm hỗ trợ thêm cho huyện Tiểu Cần một số công trình giao thông, nhất là cầu giao thông nông thôn để địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xóa cầu khỉ, cầu tạm trên các kênh, rạch, tạo điều kiện cho người dân và học sinh nông thôn đi lại dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy cho quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn